วิธีต้มเนื้อไก่ให้อร่อย มีความชุ่มชื้นไปทั่วทั้งชิ้นนั้น

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ข้อความ
วิธีต้มเนื้อไก่ให้อร่อย มีความชุ่มชื้นไปทั่วทั้งชิ้นนั้น
คุณป้าแนะนำว่าอย่าเพิ่งจุดไฟ
ให้ใส่เนื้อไก่ลงไปในหม้อตั้งแต่ตอนที่ยังไม่ได้ต้มครั
ในภาพอาจจะมี 1 คน, อาหาร และข้อความในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, ข้อความ และอาหาร
จากนั้นให้ต้มไปเรื่อยๆ พอเห็นว่าน้ำกำลังจะเดือดให้เราดับไฟ
ในภาพอาจจะมี 1 คน
แล้วปล่อยให้ความร้อนของน้ำในหม้อนั้น
แทรกซึมเข้าไปในเนื้อไก่จนทั่ว
สุดท้ายจะได้สันในไก่ที่นุ่มอร่อยครับ

*รายการไม่ได้บอกว่าต้องต้มเท่าไหร่ ทิ้งไว้กี่นาที
ยังไงก็อยากให้ไปลองดูกันนะครับว่าต้มไก่แบบนี้แล้วเนื้อสัมผัสดีมั้ย
ในภาพอาจจะมี ข้อความ
นอกจากนั้นคุณป้าไซโตยังแถมเคล็ดลับการทำเนื้อสันในไก่
ให้มีความชุ่มฉ่ำมากขึ้นด้วยนะครับ

เธอบอกว่าแค่เราทำอะไรบางอย่าง
ลงไปที่เนื้อสันในไก่
ก็จะทำให้เนื้อสันในไก่มีความชุ่มชื้นมากขึ้น
ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความ และอาหารในภาพอาจจะมี 1 คน
สิ่งๆนั้นคือการเอาน้ำตาลมาโรยและทาไปทั่วๆ เนื้อ
ก่อนที่จะเอาไปต้มครับ
ในภาพอาจจะมี 1 คน, อาหาร
คุณป้าบอกว่าน้ำตาลจะช่วยประสานอนุภาคนน้ำ
เข้ากับโปรตีนของเนื้อไก่
เมื่อต้มเสร็จเราจะได้เนื้อสัมผัสของสันในไก่ที่ชุ่มฉ่ำครับ
ในภาพอาจจะมี อาหาร
ภาพซ้ายคือสันในไก่ทีไม่ทาน้ำตาล
ภาพขวาสันในไก่ทาน้ำตาลครับ
ต่างกันจริงๆ ครับ

แต่ถ้าเพื่อนๆ ทำแล้วได้แบบนี้หรือไม่ มาแชร์กันนะครับ
Boom JapanSalaryman
Twitter.com/JapanSalaryboom

0 Comments