วิธีต้มเนื้อไก่ให้อร่อย มีความชุ่มชื้นไปทั่วทั้งชิ
คุณป้าแนะนำว่าอย่าเพิ่งจุด
ให้ใส่เนื้อไก่ลงไปในหม้อตั
จากนั้นให้ต้มไปเรื่อยๆ พอเห็นว่าน้ำกำลังจะเดือดให
แล้วปล่อยให้ความร้อนของน้ำ
แทรกซึมเข้าไปในเนื้อไก่จนท
สุดท้ายจะได้สันในไก่ที่นุ่
*รายการไม่ได้บอกว่าต้องต้ม
ยังไงก็อยากให้ไปลองดูกันนะ
นอกจากนั้นคุณป้าไซโตยังแถม
ให้มีความชุ่มฉ่ำมากขึ้นด้ว
เธอบอกว่าแค่เราทำอะไรบางอย
ลงไปที่เนื้อสันในไก่
ก็จะทำให้เนื้อสันในไก่มีคว
สิ่งๆนั้นคือการเอาน้ำตาลมา
ก่อนที่จะเอาไปต้มครับ
คุณป้าบอกว่าน้ำตาลจะช่วยปร
เข้ากับโปรตีนของเนื้อไก่
เมื่อต้มเสร็จเราจะได้เนื้อ
ภาพซ้ายคือสันในไก่ทีไม่ทาน
ภาพขวาสันในไก่ทาน้ำตาลครับ
ต่างกันจริงๆ ครับ
แต่ถ้าเพื่อนๆ ทำแล้วได้แบบนี้หรือไม่ มาแชร์กันนะครับ
Boom JapanSalaryman
Twitter.com/
0 Comments